The Hidden Truth About TVXQ!

TVXQ! is for Yunho & Changmin, not those who abandoned their duties & promises!

Cuộc họp 6.23 có tồn tại chăng?


Các bạn hẳn đã từng nghe nhắc đến nó: cuộc họp 6.23. Đó là buổi họp được cho là do người bên phía HoMin tổ chức nhằm phát tán những tin đồn ác ý về CJS. Giống như trường hợp của Forever, có ai biết chính xác nội dung cuộc họp này là về cái gì không? Liệu có bằng chứng nào chứng minh cuộc họp này đã từng thực sự tồn tại không?

Chúng ta đều hiểu rõ cuộc họp 6.25 đã diễn ra nhằm mục đích gì nhờ có một chứng cứ xác thực, đoạn băng ghi âm. Chúng ta cũng biết thành phần tham gia gồm những ai, họ đã bàn luận điều gì, và những việc xảy ra tiếp theo đó. Hơn nữa, nhiều chi tiết chính xác và nhất quán về cuộc họp 6.25 thậm chí đã được các fan biết đến trước cả khi đoạn băng ghi âm được phát tán rộng rãi, nhưng cuộc họp 6.23 thì chẳng có ai biết. Ngay cả bài viết “nổi tiếng thế giới nhưng chưa ai biết tới cho đến khi được đăng trên blog này” của Forever đăng vào ngày 26 tháng 6 cũng nêu thông tin về cuộc họp 6.25, còn 6.23? Không có gì hết.

Đã gần 2 năm trôi qua kể từ tháng 6 năm 2009, nhưng dường như chưa một ai biết đích xác cuộc họp 6.23 rốt cục nói về cái gì. Vài người nói người đứng ra tổ chức là cha của Yunho, người khác lại nói là ai đó trong SM, còn những người khác nữa (chậc!) lại bảo chính là Forever đã cầm đầu vụ tung tin đồn từ ngày 23 tháng 6 ấy. Đủ mọi khẳng định, suy đoán khắp nơi và rốt cục vẫn chẳng có ai tỏ ra thực sự hiểu biết nội dung cuộc họp. Những kẻ lớn tiếng cáo buộc thậm chí còn không thống nhất với nhau về thời điểm chính xác vì một số quả quyết rằng cuộc họp thực tế đã diễn ra vào ngày 24 tháng 6.

Những bạn đọc theo dõi “thiên tiểu thuyết” này từ đầu đến giờ hẳn đã nhận ra cái khuôn mẫu này rồi. Sự thiếu nhất quán giữa các khẳng định trên đây chỉ dẫn đến một kết luận rõ ràng: LẠI MỘT SỰ DỐI TRÁ TRẮNG TRỢN.

Nguyên nhân những đồn đại về cuộc họp 6.23 được dựng lên đã quá rõ ràng: để biện hộ cho cuộc họp 6.25. Mỉa mai thay, nguồn gốc và chứng cứ được sử dụng nhiều nhất để chứng minh sự tồn tại của cuộc họp 6.23 lại chính là cuộc họp 6.25. Chính chị gái Jaejoong nói rằng “Mấy vị phụ huynh nào đó đã mở một cuộc họp thế này trước rồi, khiến cho 3 đứa bị chỉ trích. [đoạn ghi âm 6.25 file 3 phút 0:53]”

Những người mù quáng tin vào những điều được công bố trong buổi họp 6.25 sử dụng câu nói của cô ta làm bằng chứng, và đó cũng là lý do cần tạo ra một cuộc họp 6.23, bằng không lời nói của chị gái Jaejoong đích thực là lời nói dối.

Vậy cứ cho rằng cuộc họp 6.25 đúng thực đã được tổ chức vì một cuộc họp vào ngày 23 tháng 6 đi. Căn cứ vào những đoạn hội thoại từ cuộc họp 6.25, phụ huynh CJS bố trí gặp mặt nhằm đáp trả lại những đồn đại được phát tán từ cuộc họp mà những vị phụ huynh kia tổ chức. Chúng ta có nên tin rằng những tin đồn ấy đã lan truyền nhanh đến mức lọt đến tai 3 người CJS lúc bấy giờ thậm chí không ở Hàn Quốc và kịp khiến bọn họ lo lắng đến nỗi gọi cho bố mẹ trong vòng vỏn vẹn 2 ngày đòi tổ chức họp fan để phản ứng lại? Theo chị của Jaejoong, cuộc họp của “mấy vị phụ huynh nào đó” có ảnh hưởng lớn đến nỗi tất cả trách nhiệm gây tan rã đều đổ lên đầu 3 người, và cả 3 cảm thấy vô cùng khốn khổ, muốn chết đi được ấy, tất cả diễn ra trong vòng gần 2 ngày [file 3 phút 0:55].  Nghe đã thấy vô lý.

Cũng đừng quên rằng CJS gửi thư yêu cầu vô hiệu hóa hợp đồng cho SM vào ngày 24 tháng 6, cho thấy rằng nước đi này đã được lên kế hoạch từ một thời gian trước. Trong bản tin này (http://star.mt.co.kr/view/stview.php?no=2009073123161889504&outli-nk=2&SVEC) đăng ngày 31 tháng 7 năm 2009 công ty luật Sejong phía CJS cũng trình bày rằng họ đã liên lạc CJS  trong ít nhất 2 tháng, nghĩa là bọn họ đã bắt đầu tìm sự tư vấn pháp lý từ đầu tháng 6.

Tôi đoán đối với một số người điều này nghe vẫn hoàn toàn hợp lý, nhưng nếu là tôi ít ra tôi cũng sẽ lấy thời gian khoảng 1 tuần và nói có một cuộc họp 6.18 gì đấy thay vì chỉ cách có 2 ngày. Lại nhắc đến việc phụ huynh của CJS từng tranh cãi với SM vào ngày 6 tháng 6 (cả phụ huynh CJS và HoMin đều xác nhận) và có những xầm xì rằng vài thành viên nào đấy đã tìm đến công ty luật Sejong, cho thấy cuộc họp 6.25 đã được lên kế hoạch kỹ lưỡng từ trước, chứ không phải bởi một cuộc họp tưởng tượng vào ngày 23 tháng 6 nào cả.

Cũng nên nhớ, ngay cả khi chúng ta cho rằng thực tế đã có một cuộc họp ngày 23 tháng 6 bên phía HoMin, điều đó cũng không thể bào chữa cho cuộc họp 6.25 đầy những lời dối trá nhằm mục đích dàn xếp đổ tội cho HoMin làm nhóm tan rã bằng những lý do đã được chứng minh là hoàn toàn sai sự thật. Những lời gian dối về cuộc họp 6.23 được lan truyền chỉ để đánh lạc hướng chú ý của fan khỏi những mâu thuẫn có thực của cuộc họp 6.25.

Dù sao đi nữa, điều chắc chắn là không hề có một bằng chứng nào chứng minh có một cuộc họp thực sự diễn ra, đừng nói đến việc nó được tổ chức bởi người của phía HoMin. Chúng ta đều biết cuộc họp 6.25 tổ chức tại nhà thờ rửa tội Kangnam, nhưng không có thông tin gì về địa điểm của cuộc họp 6.23. Thứ duy nhất gần giống với bằng chứng là vài bức ảnh chụp màn hình những đoạn chat và tin nhắn riêng để khẳng định rằng có một số fan Yunho tham gia phát tán tin đồn. Tôi nghĩ chưa có fan quốc tế nào tận mắt nhìn thấy những ảnh chụp màn hình này, nên tôi đăng dưới đây cùng với bản dịch.

Tôi lấy ảnh từ blog này http://order623.egloos.com . Blog này ủng hộ CJS và cũng chính là nơi fan CJS quốc tế lấy thông tin. Có vẻ bài viết bằng tiếng Anh giải thích về Forever và 6.23 lấy hầu hết thông tin từ đây rồi chỉ dịch và sắp xếp lại những bài viết từ blog đấy.

Tiếp theo đây là ảnh chụp màn hình từ những đường link đặt trong trang này.
http://order623.egloos.com/3669088

Tôi sẽ viết ra phần văn bản tiếng Hàn trước rồi dịch phần chữ ngay sau phần chép lại
Trước tiên, đây là ảnh chụp màn hình những thứ mà bọn họ quả quyết là tin đồn “kiểu Forever” từ “Myclub”.

Đây là hai phản hồi đăng ngày 23 tháng 6 năm 2009 được khoanh trong ô màu xanh (bởi fan CJS).

그 화장품이 동방신기 이미지를 이용해서 전 아시아적으로 체인점으로 낼려고 그랬소. 그런데…
Công ty mỹ phẩm sắp mở các chi nhánh khắp châu Á sử dụng hình ảnh của TVXQ. Nhưng…

동방신기중 세명이 동방 계약을 파기할려고 하오.
3 thành viên TVXQ đang cố phá vỡ hợp đồng.

Bọn họ khẳng định hai bài post trên là những tin đồn “kiểu Forever” được fan HoMin lan truyền. Tôi đoán các bạn gọi là tin đồn cũng không sao, nhưng như tất cả chúng ta đã biết, những điều này về sau hóa ra đều là sự thật cả, bên cạnh đó, bài viết của Forever không hề có một dòng nào nói về chuyện kinh doanh mỹ phẩm nên tôi không hiểu tại sao những bài này được xếp vào “kiểu Forever”.

Giờ thì là một entry từ blog của một fan TVXQ.

준수 유닛?

동방신기 시아준수, 샤이니 종현, 슈퍼주니어 규현
이미 녹음 작업 끝. 가을 경 활동 예정?

이미 작년 가을부터 돌던 소문이었는데…
준수가 유닛으로 활동을 하게 되면서..
각자 개인활동의 신호탄이 도리 것이라는 얘기.
이제서야 소문이 돌고.. 블로그에 난리구나.

차라리 유닛을 하고 다른 소문들은 사라졌으면 좋겠다.
준수는 유닛을 하고.. 다른 멤버들은 처음 개인활동에 관한 소문에 의한 일들을 하고..
요즘 흉흉하게 도는 소문들은 없던일로 돌아갔으면 좋겠다.

말도 안되게.. 왜 그런 이유로 헤어져야만 한다는 것일까?
다른 이유도 아닌 그 사업으로 인해서 왜 이런 시련을 겪어야 하는 것일까?
그냥 그건 좀 나중에 해도 되잖아.
꼬옥 동방신기, 토호신기로써의 네임밸류의 가치가 극대화 되어 있는 이 시점에..
굳이 왜 그 최고정점에 오른 네임밸류를 버리고 그것을 선택해야만 하는 것일까?
솔직히 이해가 되지 않아.

얘들아 지금은 아니잖아, 지금은….
누가 애들에게 그 사업을 소개해준거야?
그 사람 잡아서 족치고 싶어. 아오… 진짜!!!!

Nhóm nhỏ của Junsu?

Xiah Junsu của TVXQ, Jonghyun của Shinee và Guyhyun của Super Junior.
Quá trình thu âm đã hoàn tất. Có lên kế hoạch hoạt động nào cho mùa thu chưa?

Lời đồn đại này đã nổi lên từ mùa thu trước…
Junsu sẽ bắt đầu hoạt động với nhóm nhỏ…
Cũng là dấu hiệu báo trước hoạt động cá nhân của mỗi thành viên trong nhóm…
Tin này đang lan truyền và các blog đều ầm ĩ lên…

Tôi thà rằng (họ) có hoạt động riêng rẽ, và các tin đồn khác bị dẹp bỏ.
Junsu tham gia nhóm nhỏ… các thành viên khác hoạt động solo như những lời đồn trước đây… và tôi ước sao những tin đồn khủng khiếp đang phát tán mấy ngày nay biến mất…

Thật kỳ quái… tại sao họ lại chia rẽ vì một lý do như vậy?
Vì sao họ lại phải trải qua những khó khăn như thế này, không phải vì bất cứ lý do nào khác, mà lại là vì vụ làm ăn đấy?
Họ có thể để sau mà.
Đây là lúc giá trị của TVXQ, tên tuổi của Tohoshinki đạt đến đỉnh cao.
Tại sao họ lại phải rũ bỏ danh tiếng trên đỉnh cao này để chọn thứ đó?
Nói thực lòng, tôi không hiểu nổi.

Các cậu, giờ không phải lúc, không phải bây giờ…
Ai đã giới thiệu vụ kinh doanh ấy cho họ vậy?
Tôi muốn tóm lấy người đó đánh cho một trận. Argh… Thật là!!!

Bài viết trên có vẻ cho thấy được rằng fan này đã biết nguyên do gây sự tan rã là chuyện kinh doanh với công ty mỹ phẩm. Blogger nói trên viết, tin tức về hoạt động nhóm nhỏ của Junsu bắt đầu nổi lên từ mùa thu 2008, và những hoạt động cá nhân của các thành viên khác cũng được lên kế hoạch sẵn sàng. Nhân tiện, các bạn có thể đoán được nhóm riêng của Junsu là gì không? Có ai cho là “SM The Ballad” không?  Rõ ràng, Junsu đã vứt bỏ nó và cũng đồng thời phá hỏng luôn kế hoạch dành cho các thành viên còn lại. Theo như blogger này SMTB vốn đã được lên kế hoạch cho mùa thu 2009. Blog ấy cũng chứng tỏ rằng không phải chỉ mỗi HoMin có kế hoạch hoạt động cá nhân, và các dự định đều được fan nắm rõ, cho nên việc HoMin ở lại SM bởi sự cám dỗ từ những hoạt động cá nhân hoàn toàn không có cơ sở.

Giờ chúng ta hãy xem xét những bằng chứng cho sự liên quan của fan Yunho với 6.23.
Đây là tin nhắn riêng từ một fan Yunho, kêu gọi một cuộc chat nhóm với các fan Yunho khác.

Chào, không biết bạn có biết tớ không. Tớ tên Paul***, một fan của Yunho thường đăng tải tin bài về Yunho lên Soul Dresser ^^;;; Tớ gửi tin nhắn khẩn cấp này đến fan của Yunho trên Soul Dresser vì có điều muốn nói. Tớ sẽ mở một cuộc chat nhóm vào khoảng 10h tối. Sẽ kéo dài từ 30 phút đến 1 tiếng, tớ muốn biết liệu bạn có thể tham gia được không. Tớ sẽ thông báo một việc rất quan trọng, nên rất hy vọng fan Yunho tham dự. Phòng chat Soul Dresser 10h tối. Tên 1234, mật khẩu 0206.

Tôi đoán bọn họ đã chat sau khi tin nhắn được gửi đến các fan Yunho. Sau đây là file văn bản của đoạn chat ấy. Thậm chí còn không phải là ảnh chụp màn hình mà chỉ là file chữ, thứ có thể được sửa đổi hết sức dễ dàng, dù vậy bọn họ vẫn lấy nó làm chứng cứ. Nói chung thì đây.

http://pds16.egloos.com/pds/201004/20/07/624_chat.txt

Đoạn chat rất dài, nên tôi sẽ tóm tắt lại.
Người kêu gọi cuộc họp (Paul***) nói rằng cô ấy (tôi tạm cho rằng người đó là nữ) nghe được từ fan Yuchun rằng CJS sẽ rời nhóm vào khoảng giữa tháng 7 mà nguyên do là Crebeau, cơ bản là vì tiền. Một trong những người tham dự đã biết việc một số thành viên tìm đến hãng luật Sejong (đơn vị lãnh trách nhiệm bào chữa cho CJS trong vụ kiện), và Paul cho rằng CJS đã nhận được bảo đảm họ có thể thắng kiện từ phía Sejong. Cô ấy nói CJS sẽ lấy công việc vất vả quá mức và hợp đồng nô lệ làm lý do kiện tụng. Rồi bọn họ tiếp tục bàn về những điều khác liên quan đến tin này. Cũng có sự chỉ trích/bashing CJS, vì đã chọn công ty mỹ phẩm mà bỏ nhóm, và bố mẹ Junsu, vì can thiệp quá sâu, nhưng phản ứng kiểu này từ những fan đang nói về chuyện CJS làm TVXQ tan rã vì Crebeau là không ngoài dự đoán. Cơ bản, đây chỉ là một đoạn chat tiêu biểu giữa những fan của riêng một thành viên sau khi nghe tin tức đáng sửng sốt về vụ tan rã, và phần lớn những điều được nói đến trong đó cũng đã trở thành sự thật.

Còn đây là một bằng chứng nữa họ đưa ra. Bức ảnh chụp màn hình của đoạn chat giữa một admin fansite Yunho và admin fansite Junsu.

Tôi sẽ viết tắt Y cho admin của Yunho và J cho admin của Junsu.
Đây là bản dịch.

Y: Có thật là TVXQ sẽ tan rã không?
J: Không
Y: Nghe nói phía Junsu sắp ký kết với CJ
J: Tôi nghĩ chỉ là đồn đại thôi.
Y: Tôi nghe bảo cha của Junsu nói vậy…
J: Không đâu…
J: Mai tôi sẽ hỏi (cha Junsu).
Y: Ừ.
J: Đúng là bọn họ có vẻ đang có xích mích.
Y: Tôi nghĩ không chỉ là có xích mích thôi đâu. Trông như họ đã chia thành 3:2.

Ảnh này ban đầu được phát tán bởi admin fansite của Junsu trong đó số cuối của ngày tháng bị xóa đi để cho cuộc hội thoại trông như đã diễn ra từ rất lâu trước thời điểm thực tế (ngày 24 tháng 6) nhằm khẳng định rằng admin fansite Yunho đã lan tuyền tin đồn trước, nhưng sau đó chính admin fansite Yunho, bị tức giận một cách chính đáng, đã lật tẩy bằng bức ảnh chụp màn hình có đầy đủ ngày tháng xác thực.

Vậy là tôi đã dịch ra những thứ được gọi là “bằng chứng” mà lực lượng khởi xướng nên 6.23 đưa ra, nhưng điều duy nhất họ cho thấy được là fan đã biết rõ vấn đề với Crebeau, và các fan đã nghe được đồn đại rằng TVXQ sắp tan rã bởi vụ kinh doanh đó. Tôi đoán bạn có thể gọi chúng là “đồn đại”, nhưng rốt cục tất cả đều đã diễn ra đúng như những lời “đồn đại” ấy. Nếu lắng nghe đoạn ghi âm cuộc họp 6.25, rõ ràng fan CJS cũng biết về những tin đồn này vì phụ huynh của CJS dành phần lớn thời gian của cuộc họp để biện minh cho Crebeau, nên không có bằng chứng cho thấy tin đồn được tung ra từ phía HoMin. Việc CJS liên quan đến Crebeau cũng không hề là bí mật. Lúc bấy giờ bọn họ đã bắt đầu kinh doanh và mở cửa hàng khắp nơi. Fancam buổi giới thiệu về việc kinh doanh của Crebeau có sự góp mặt của CJS cũng đã xuất hiện. Các fan cũng biết việc 3 thành viên đến hãng luật, vì vậy có lẽ không hề khó khăn để nhận thấy chuyện gì đó đang diễn ra.

Vậy cuối cùng cuộc họp 6.23 có tồn tại không? Không. Không có băng ghi âm, thậm chí không có cả biên bản tường thuật hay địa điểm. Cuộc họp 6.23 được dựng nên bởi một số ảnh chụp màn hình sự trao đổi giữa vài fan để bào chữa cho cuộc họp 6.25. Không thể tin rằng một số người không ngần ngại buộc tội bố mẹ HoMin và/hoặc chính bản thân HoMin đã tổ chức một cuộc họp như thế chỉ với những thứ được gọi là “bằng chứng” chẳng chứng minh được điều gì. Nếu cuộc họp 6.25 được mở ra chỉ để nói về những cái gọi là đồn đại này nọ thì còn có thể hiểu được, nhưng sự thật là, 3 người giám hộ của CJS đã tổ chức họp mặt và DỐI TRÁ để đổ tất cả trách nhiệm của vụ tan rã lên đầu HoMin, và điều khiển những người tham dự cuộc họp phát tán những lời dối trá ấy.

P.S. Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến các bạn đọc blog này vì lâu như vậy mới cập nhật. Như tôi có nói trong phần bình luận, gần đây tôi rất bận rộn, nhưng hiện giờ có thể đăng bài thường xuyên hơn rồi. Ít nhất TVXQ cũng đang hoạt động rất thành công với các hợp đồng quảng cáo mới và show truyền hình thực tế Kiss and Cry của Yunho.

Written by Precious@truetvxq.blogspot.com. Check the English version here.

Translated into Vietnamese by Nguyễn Vy Thùy @2plus5is7.wordpress.com

Edited and Distributed by Valentina@trngkhuyt.wordpress.com

Please keep all credit intact when taking out. Thanks.

Advertisements

3 comments on “Cuộc họp 6.23 có tồn tại chăng?

 1. Rose
  Tháng Năm 23, 2012

  Reblogged this on RedRose273's World.

 2. bateho
  Tháng Năm 9, 2013

  Reblogged this on bateho.

 3. quynhren
  Tháng Sáu 27, 2015

  Reblogged this on quynhren's Blog.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: