The Hidden Truth About TVXQ!

TVXQ! is for Yunho & Changmin, not those who abandoned their duties & promises!

Phân tích cuộc họp 6.25


Lý do tội đợi một vài ngày mới phân tích cuộc họp 6.25 là để cho độc giả đọc bản dịch trước phần nhận xét của tôi. Tôi có thể tự tin nói rằng bất kì ai có tư duy khách quan cũng có thể dễ dàng nhìn ra cuộc họp nhằm mục đích gì, và bình luận của người đọc có vẻ đã xác nhận niềm tin của tôi.

Lẽ ra tôi không cần thiết phải viết gì về cuộc họp nữa vì tự thân bản dịch đã nói lên rất nhiều điều, và khả năng rất cao là tôi sẽ chỉ lặp lại những gì các bạn đã nói, nhưng đành vậy.

Thành phần tham gia cuộc họp

Bố của Junsu, mẹ Yuchun và chị gái Jaejoong và các quản trị viên fan cafe của CJS (được khẳng định rõ ràng ở file 1 tại phút 1:00)

Các vị phụ huynh khẳng định cuộc họp nhằm mục đích dập tắt tin đồn và nói ra sự thật, nhưng buổi họp không đề cập nhiều về một tin đồn cụ thể nào.

Họ nói về việc cố gắng giữ TVXQ với 5 thành viên, nhưng phần lớn thời gian lại dành cho chủ đề nhóm đã chia ra thành 3 và 2 như thế nào. Để chắc chắn điều này được làm rõ, họ nhấn mạnh rằng họ đang cố níu giữ cái khả năng 1% giữ cả 5 người, ngụ ý có 99% khả năng nhóm sẽ tan rã.

Phần còn lại của cuộc họp là về việc HoMin đã đồng ý cùng ra đi nhưng thay đổi ý định vào phút chót sau khi nhận được đối đãi đặc biệt từ SM như thế nào, SM cố gắng chia rẽ nhóm ra sao, những vấn đề về hợp đồng và sự từ chối bất cứ thay đổi nào trong bản hợp đồng từ phía SM, đổ TẤT CẢ trách nhiệm của chuyện chia rẽ lên SM và HoMin.

Khoảng gần cuối cuộc họp, những người có mặt tại đó bàn luận làm cách nào để “tự vệ” trước những tin đồn, nhưng trong thực tế,  bọn họ lại nói về cách “lan truyền” những tin đồn được tạo ra từ cuộc gặp mặt.

Phần lớn những độc giả của blog tôi là fan hâm hộ TVXQ, và thấu hiểu – từ kinh nghiệm bản thân – đầu óc một fan hâm mộ sẽ xử lý như thế nào rồi.

Tưởng tượng chính bạn đang ở trong cuộc họp đó, bạn là một trong những admin của fan site CJS, có nghĩa bạn là một fan tận tụy của CJS, và đang nghe bố mẹ của CJS nói với bạn như vậy. Bạn có tin họ không? Tôi cá là có đó. Thêm nữa, họ nhấn mạnh rằng đích thân CJS yêu cầu cuộc họp này bằng cách gọi điện thoại cho bố mẹ họ vào sáng sớm hô hoán về mức độ khẩn cấp của vấn đề, nên tất nhiên bạn sẽ tin sái cổ những điều được nói đến trong cuộc họp rồi.

Họ còn kích động cảm xúc của fan bằng cách kể lể những điều như các thành viên đã chịu đựng cực khổ như thế nào, đã khóc suốt buổi biểu diễn ra sao, và Jaejoong đã đau lòng muốn chết thế nào nhận được sự đồng cảm từ fan. Là fan của CJS, các bạn ấy chắc hẳn cảm thấy cực kỳ lo lắng và gấp rút muốn làm điều gì đó để bảo vệ thần tượng khỏi cái công ty “ma quỷ” đang cố chia rẽ các chàng trai.

Giờ đến lúc xem xét kỹ hơn những điều đã được nói ra trong cuộc họp.

Cho phép tôi liệt kê một vài tin đồn/lời dối trá tại cuộc họp.

*HoMin thay đổi ý định trong khoảng một tiếng đồng hồ sau khi được SM đề nghị đầu tư cho hoạt động riêng của từng người
* Bố mẹ của HoMin đã tổ chức một buổi họp để lan truyền tin đồn trước cả cuộc họp 6.25.
* SM đang cố chia rẽ TVXQ.
* SM đang lấy Crebeau làm cái cớ.
* Crebeau hoàn toàn không liên quan đến việc tách nhóm.
* Vấn đề của bản hợp đồng: tỉ lệ chia lợi nhuận 9:1, hợp đồng thời hạn 13 năm – 15 nếu tính cả thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Những kết luận trên đây nghe có quen không? Đó chính xác là những điều thường được sử dụng để đổ trách nhiệm làm nhóm tan rã cho HoMin và SM, mà tôi chắc chắn nhiều độc giả từng nghe qua không ít lần. Thật là choáng váng khi những tin đồn được tạo ra từ một cuộc họp ở Hàn Quốc hơn một năm rưỡi trước vẫn còn được vài người dùng để bash HoMin dù không có bất cứ một bằng chứng nào chứng minh cả.

Giờ tôi sẽ đi vào chi tiết từng điều một.

[HoMin thay đổi quyết định trong vòng một tiếng đồng hồ sau khi được SM đề nghị đầu tư cho hoạt động riêng của từng người]

Khó tin được rằng HoMin có thể thay đổi một quyết định lớn như việc tan rã TVXQ chỉ trong thời gian một giờ đồng hồ. Cũng thật khó tưởng tượng SM biết được việc bọn họ quyết định đi, và bằng cách nào đó hứa hẹn với HoMin về hoạt động riêng để lôi kéo họ ở lại, chỉ trong vòng một giờ đó. Ngay cả khi chúng ta giả thiết rằng HoMin nghĩ lại, việc đó cũng mất nhiều một giờ đồng hồ để ra quyết định. Đó là một quyết định ảnh hướng đến cả cuộc đời còn lại của họ, thế nhưng các vị ấy khẳng định HoMin đã quyết trong vòng một giờ. Nếu tôi là HoMin, ít nhất tôi sẽ hỏi ý kiến luật sư, nói chuyện với bố mẹ, và bàn bạc với CJS. Không có lý nào tôi sẽ đổi ý chỉ trong một tiếng đồng hồ sau khi tôi đã đồng ý cùng rời khỏi SM.

Lại nói, nhiều fan khăng khăng CJS sẽ không làm tan rã TVXQ chỉ vì một mối làm ăn với công ty mỹ phẩm, nhưng ngay lập tức tin rằng HoMin sẽ phản bội bạn bè và tương lai của TVXQ chỉ vì một cái quảng cáo và một bộ phim truyền hình. Không phải quá vô lý sao?

Về việc hoạt động riêng của HoMin, hoạt động cá nhân của TVXQ đã được dự định từ trước. Đây là bài viết từ Max Matsuura của Avex đăng vào tháng 12 năm 2009.

http://max.syncl.jp/?p=diary&di=283193

Bài viết nói về hoạt động solo của Junsu, và cũng liệt kê hoạt động riêng rẽ đã được lên kế hoạch của các thành viên còn lại. Những hoạt động này bao gồm: phim truyền hình của Yunho, Changmin và Jaejoong, đĩa đơn solo của Jaejoong và Yuchun.  Quan trọng nhất là, thông báo trên nêu rõ các hoạt động đã được lên kế hoạch từ đầu năm.

Muốn xem bằng chứng khác? Vậy thì một bằng chứng từ chính Junsu nhé?

Trên đây là bài phỏng vấn Junsu trên tạp chí Elle Japan khoảng tháng 5 năm 2010, nói về dự án solo của anh ta, trong đó anh ta có đề cập dự án solo cho mỗi thành viên đã được lên kế hoạch từ năm 2009 (những hoạt động riêng rẽ và đóng phim truyền hình) và anh ta biết rõ kế hoạch hoạt động cá nhân của mỗi thành viên.
Vậy hoạt động solo đã được dự trù cho cả 5 thành viên, chứ không chỉ HoMin.

[Bố mẹ của HoMin đã tổ chức một buổi họp nhằm mục đích phát tán các tin đồn trước cả cuộc họp 6.25]

Đây là cái cớ cho cuộc họp 6.25 mà bố Junsu và chị Jaejoong đưa ra, cũng là lý do duy nhất cho việc người ta khẳng định có một cuộc họp 6.23. Bản thân lời cáo buộc này đã rất vô lý, nhưng tôi sẽ viết một bài riêng về cuộc họp 6.23 sau.

Cũng nên chú ý rằng khi cha Junsu nói về những lời đồn đại từ cuộc họp của cha Yunho và cha Changmin với các admin của fan HoMin [file 2 phút 2:02], ông ấy lấy một ví dụ về việc nói xấu Jaejoong bằng cách so sánh với Yunho trong việc làm trưởng nhóm ở Hàn. Đó là cách xúi giục fan khá hèn hạ vì ông ta biết rõ fan có thể điên cuồng cạnh tranh với nhau như thế nào.

[SM đang cố chia rẽ TVXQ]

Khẳng định này hoàn toàn vớ vẩn. Ý bọn họ là SM muốn chia tách TVXQ và đá bộ 3 ra vì việc kinh doanh mỹ phẩm. SM vẫn phải kiếm tiền và TVXQ là sản phẩm quan trọng nhất của họ. Không thể có chuyện SM cho TVXQ tan rã chỉ vì một hợp đồng kinh doanh mỹ phẩm. Bất cứ ai hiểu biết về kinh doanh đều hiểu chuyện này là vô lý. Khi tôi đăng bài viết về vụ kiện, các bạn sẽ thấy SM đã cố gắng hết sức mang bộ 3 quay lại để giữ cho TVXQ nguyên vẹn. SM là người cuối cùng muốn TVXQ tan rã.

[SM đang lấy Crebeau làm cái cớ]
[Crebeau hoàn toàn không liên quan đến việc nhóm tan rã]

Tôi đã đăng bài về chủ đề này nhiều lần. Bất cứ ai chưa đọc có thể đọc ở đây.

http://truetvxq.blogspot.com/p/cosmetics-business.html

Chị của Jaejoong nói vào tháng 4 Jaejoong chưa dính dáng đến việc kinh doanh đó [file 2 phút 7:09], nhưng có một đoạn video cảnh anh ta quảng cáo sản phẩm được quay vào tháng 1. Hãy xem video “Cơ thể toát ra vẻ đẹp” của Jaejoong.

http://www.youtube.com/watch?v=uoHBSOomdSQ

[Vấn đề về bản hợp đồng – lợi nhuận chia theo tỉ lệ 9:1, 13 năm – tổng cộng 15 năm nếu tính cả thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự]

Việc chị Jaejoong khẳng định TVXQ chỉ nhận được 1 phần lợi nhuận theo tỉ lệ phân chia 9:1 hoàn toàn là lời dối trá trắng trợn. Theo hợp đồng, TVXQ nhận 70% lợi nhuận ròng từ các hoạt động ở nước ngoài.

http://truetvxq.blogspot.com/2010/12/translation-of-contract-profit.html

Cũng nên chú ý đến việc chị của Jaejoong kể rằng lúc nhìn thấy bản hợp đồng chị ta đã rất ngạc nhiên. [file 3 phút 3:00] Ngay lập tức cha Junsu sửa lại rằng họ chưa bao giờ nhìn thấy bản hợp đồng. Sau đó khi một fan hỏi làm cách nào họ biết được về tỉ lệ 9:1, ông ta nói đơn giản rằng ông vô tình nghe chủ tịch SM nhắc tới. [file 4 phút 3:44]

Về điều khoản 13 năm trong hợp đồng, cha của Junsu lại mâu thuẫn với bản thân. Ông ta nói hợp đồng 13 năm không có gì xấu, nhưng khi được một fan hỏi, ông ta kể lể rằng như vậy thật quá đáng đối với bọn nhỏ và làm cho khoảng thời gian 13 năm nghe có vẻ dài hơn nữa bằng cách tính thêm nghĩa vụ quân sự, thứ không hề liên quan đến SM. Dù cho anh có ở trong SM hay không, tất cả đàn ông ở Hàn Quốc đều phải thực hiện nghĩa vụ quân sự. Có rất nhiều bài viết hay lý lẽ từ những người anti-SM nói về thời gian của hợp đồng là 15 năm bao gồm 2 năm thực hiện nghĩa vụ quân sự nhằm làm cho nó có vẻ dài hơn thực tế. Nghĩ xem ý tưởng đó từ đâu ra?

Thêm nữa, nhớ rằng các bậc cha mẹ muốn giữ nguyên thời gian 13 năm hợp đồng, và tôi đã viết về nó ở đây.
http://truetvxq.blogspot.com/2010/12/about-13-year-term-is-it-really-that.html

Khi một fan hỏi cha Junsu bản hợp đồng đã từng được chỉnh sửa hay chưa, ông ta nói chưa bao giờ. [file 4 phút 4:00] Nhưng phán định của tòa án chỉ rõ rằng hợp đồng đã trải qua 5 lần chỉnh sửa. Chính bản hợp đồng cũng nêu rõ nó đã được sửa đổi 5 lần, vậy nên đây lại là một điều gian đối nữa. Hãy chú ý lần chỉnh sửa cuối cùng được thực hiện vào ngày 6 tháng 2. CJS nộp đơn khởi kiện chưa đầy 6 tháng sau khi bọn họ ký vào bản hợp đồng sửa đổi.

신청인
최초계약
1차
부속합의
2차
부속합의
3차
부속합의
4차
부속합의
5차
부속합의
김재중
Jaejoong
2003.5.14
2003.12.3
2007.2.16
2007.12
2008.10.29
2009.2.6.
2003.12.3.
2000.2.12
김준수
Junsu
2004.1.12.
2003.6.30
박유천
Yuchun
Giờ cho phép tôi nói về những vấn đề khác được đem ra bàn luận trong cuộc họp.

Ở đầu File 3, cha của Junsu nói rằng SM đã từ từ tiến hành dừng mọi hoạt động của họ ở Hàn Quốc, và CJS sẽ chỉ làm việc ở Nhật Bản sau khi rời khỏi SM. Họ đã biết rằng CJS sẽ không thể hoạt động tại Hàn Quốc, và dự tính chỉ hoạt động ở Nhật. Tôi biết SM là một công ty lớn mạnh, nhưng chặn hoạt động của CJS ở Hàn chỉ trong thời gian ngắn như vậy ư? Còn nữa, SM có lẽ cũng không hề hay biết CJS nộp đơn kiện cho đến khi nhận được thông báo vào ngày 24 tháng 6. Tuyên bố của cha mẹ HoMin cũng trình bày rõ họ không biết gì về vụ kiện.

Sau đây là cuộc phỏng vấn luật sư của CJS Lim Sang Hyuk.

http://news.kukinews.com/article/view.asp?page=1&gCode=kmi&arcid=0002115777&cp=du

Ông ấy được phỏng vấn sau khi có quyết định của tòa án, và đây là trích dẫn từ cuộc phỏng vấn trên.

임 변호사 역시 처음엔 가처분을 생각지 못했다. “처음 상담할 땐 ‘계약무효 판결은 받을 수 있다. 다만, 한동안 활동을 못할 수 있다’고 알려줬어요. 2명이 참여하지 않은 데에는 이런 이유도 있을 겁니다. 차후 법률 검토를 하면서 가처분을 해봐야겠다는 생각이 들었죠.”

Luật sư Yim lúc đầu cũng không nghĩ đến việc kiện tụng. “Khi tôi tư vấn cho họ lúc đầu, tôi bảo họ “Có khả năng lấy được phán quyết của tòa án nhằm vô hiệu hóa bản hợp đồng, nhưng các cậu có lẽ sẽ không thể hoạt động trong một thời gian.” Đó có thể là một trong những lý do hai người còn lại không tham gia. Tôi nghĩ đến việc nộp đơn xin lệnh sơ bộ trong khi nghiên cứu lại bộ luật sau đó.”

Luật sư trình bày rằng ông có báo cho CJS về khả năng bọn họ phải dừng làm việc trong quá trình kiện tụng. Cha của Junsu cũng nhắc đến việc tham khảo ý kiến luật sư trong buổi họp 6.25. [File 5 phút 1:11]

Vậy nghĩa là họ biết rằng bọn họ sẽ không thể làm việc tại Hàn trong thời gian kiện tụng, và ngay từ đầu đã lên kế hoạch chỉ hoạt động ở Nhật, nhưng lại dùng chính thông tin đó chống lại SM để làm cho họ trông thật “xấu xa”. Vụ kiện đang kéo dài bởi vì bọn họ trì hoãn, nhưng đến tận bây giờ fan của họ vẫn đổ SM tội ngăn chặn mọi hoạt động của họ, dù cho bản thân CJS đã biết trước.

http://trngkhuyt.blogspot.com/2011/09/tai-sao-vu-kien-nay-lai-keo-dai-qua-lau.html

Một điều đáng lưu ý nữa là vào đầu cuộc phỏng vấn, luật sư nói rằng ông chưa bao giờ gặp Changmin.

“(웃음) 이거 보도되면 안 되는데… 얼굴을 몰랐어요. 찾아온다기에 오전 내내 뮤직비디오랑 사진을 컴퓨터에 띄워놓고 얼굴과 이름을 외웠죠. 최강창민과 영웅재중이 끝까지 헷갈렸는데 다행히(?) 최강창민이 안 왔더군요.”

“(Cười lớn) Cái này thì không nên đăng lên báo… Tôi chưa bao giờ biết mặt họ. Tôi được báo họ sẽ tới vì thế tôi đã xem video và ảnh của họ trên máy tính cả buổi sáng để nhớ mặt và nhớ tên bọn họ. Tôi vẫn nhầm lẫn giữa Max Changmin và Hero Jaejoong, nhưng may thay (?), Max Changmin không tới.”

Điều này cũng bác bỏ tuyên bố HoMin đồng ý cùng rời khỏi SM. Tôi không tin bất cứ ai có thể quyết định rời SM và nộp đơn kiện mà không cần hỏi ý kiến vị luật sư đang xử lý vụ việc.

Trở lại với hoạt động ở Nhật Bản, tất cả chúng ta đều biết CJS đã hoạt động tích cực ở Nhật mà không có HoMin sau khi phán quyết được ban ra cho đến khi Avex đình chỉ hoạt động như thế nào, và đến tận lúc đó CJS cùng fan mới bắt đầu ca thán về việc hoạt động ở Hàn.

Giờ chúng ta hãy trở lại với khẳng định muốn giữ nhóm 5 người của CJS. Cha mẹ họ phát biểu rằng họ muốn giữ TVXQ 5 thành viên,  nhưng cuối cùng, bọn họ lại đều nói về việc các thành viên đã chia thành 3:2. Trước cuộc họp, vốn chỉ có tin đồn về việc TVXQ tan rã, nhưng trong suốt cuộc họp, chuyện tan rã đã hầu như được các vị phụ huynh khẳng định chắc chắn. Và rồi trong cả cuộc họp, bọn họ đổ lỗi gây ra tan rã cho HoMin, cho cha mẹ HoMin, và cho SM. Vậy là đối với những fan CJS tham gia cuộc họp, cách duy nhất để giữ cả nhóm 5 người là HoMin rời khỏi SM, và đó là 1% hy vong còn sót lại.

CJS sẵn lòng bỏ Crebeau, vậy tại sao họ đã không làm thế? Vì bản hợp đồng? Nhưng chúng ta biết bản hợp đồng không tồi tệ đến thế. Tỉ lệ phân chia lợi nhuận rõ ràng không phải là 9:1, và điều khoản 13 năm đã được ký kết một cách hoàn toàn tự nguyện.

Nói rằng cả 5 người quyết định cùng đi hoặc cùng ở, vậy khi HoMin thay đổi ý định, tại sao bộ 3 không đồng ý ở lại cùng? Lại một phát biểu đầy mâu thuẫn nữa.

Và đây là những gì cha mẹ CJS nói với những fan có mặt tại cuộc họp.

“TVXQ sẽ tan rã, và tất cả nguyên do đều bởi vì HoMin và SM, chúng tôi tổ chức cuộc họp này nhằm phản ứng lại cuộc họp phát tán tin đồn hiểm ác của cha mẹ HoMin, vì vậy trừ phi HoMin cùng rời bỏ SM với chúng tôi, 99% là TVXQ xem như xong. Chúng tôi đã nói tất cả là lỗi của HoMin và họ đã phản bội CJS chưa nhỉ?”

Vậy sau khi fan của CJS được nhồi cho những thông tin này, bọn họ làm gì? Hãy chờ bài tiếp theo.

Source: truetvxq.blogspot.com

Translated into Vietnamese by Nguyễn Vy Thùy @2plus5is7.wordpress.com

Edited and  Distributed by Valentina@trngkhuyt.wordpress.com

Check the English version here

Please keep all credit intact when taking out. Thanks

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Thông tin

This entry was posted on Tháng Ba 22, 2012 by in Các bài dịch, TrueTVXQ and tagged , , , , , , , , , , , , , .

Điều hướng

%d bloggers like this: