The Hidden Truth About TVXQ!

TVXQ! is for Yunho & Changmin, not those who abandoned their duties & promises!

Yunho và Changmin đã bị bash như thế nào


Ngay sau khi một bài báo hoặc tin tức có lợi cho CJS được phát hành ở Hàn Quốc, ngày hôm sau nó đã được lan truyền đến các fan quốc tế như đám cháy rừng vậy. Các bạn hẳn đã biết chuyện đó xảy ra như thế nào rồi. Trong khi đó, bất kỳ bài báo nào đứng về phía HoMin hay SM lại chưa bao giờ được truyền đạt đến các fan quốc tế cả. Thật là khôi hài khi mọi người buộc tội SM phát tán tin đồn trong khi thực tế là điều hoàn toàn ngược lại.

Như vậy “quy trình” phát tán tin đồn của họ vận hành như thế nào? Hiệu quả ngoài sức tưởng tượng.

Các bạn vẫn thấy những tin đồn y hệt nhau phát tán từ cuộc họp 6.25 được nhắc đi nhắc lại cho tới tận ngày hôm nay trong cộng đồng fan quốc tế. Một số người vẫn sử dụng “tỉ lệ phân chia 9:1” ngay cả khi hợp đồng thực được công bố. Rõ ràng đối với một số người “sự thật” không hề quan trọng miễn là thông tin đó có thể được sử dụng để bao biện cho hành động của CJS bất kể đúng sai thế nào.

Trong khi các tin đồn được phán tán trên các blog và diễn đàn, nhiều fan site bị các fan ủng hộ CJS chiếm giữ bao gồm cả DNBN. Tôi sẽ đăng một bài viết chi tiết về những chuyện đã xảy ra với trang web đó, đại khái là các admin ban đầu bị đuổi cổ, các admin và mod mới chiếm lấy trang này. Ngoài mặt, họ tuyên bố ủng hộ cả 5 thành viên, nhưng thực tế, họ chỉ ủng hộ CJS và phớt lờ HoMin.

Một khi các fan site bị chiếm, mọi chuyện đã trở nên tồi tệ hơn với HoMin và các fan của họ. Chỉ có các tin đồn được thêu dệt từ cuộc họp 6.25 mới được coi là sự thật, bất kỳ ý kiến nào đi ngược lại phần lớn đều bị phớt lờ. Bất kỳ bài viết không phù hợp với  tôn chỉ của họ đều bị xóa hoặc là bị phớt lờ, và những thành viên đăng các bài viết hoặc thông tin như vậy sẽ bị cảnh cáo hoặc ban nick. Ngay cả một số fan của HoMin cũng đổ hết tội lỗi làm nhóm tan rã lên đầu HoMin và vì đã không rời SM cùng CJS.

Hãy nhớ rằng, thời điểm đó những bằng chứng hoặc sự thật không hề dễ tìm như bây giờ, bác bỏ những tin đồn đó là rất khó, các fan cũng tin vào những tin đồn đó đặc biệt là do các admin ép buộc họ. Một số người đã biết đến cuộc họp 6.25 ngay sau khi nó xảy ra, nhưng file ghi âm giọng nói thật thì chỉ đến cuối năm đó mới được phát tán, như thế các fan của CJS chỉ đơn giản là phủ nhận sự tồn tại của cuộc họp. Không có bằng chứng, không có cách nào để thuyết phục các fan. Những người đó thậm chí còn bẻ cong và bóp méo những sự thật rõ như ban ngày, như vậy các bạn có thể tưởng tượng được một tuyên bố không có chứng cứ vững chắc được đối xử như thế nào rồi. Ngay sau khi bản dịch cuộc họp 6.25 được đưa ra, chiến thuật của họ bất ngờ thay đổi chuyển sang làm mất tính xác thực của nó giống như chằng có gì nghiêm trọng giống như sự việc xảy ra ở Hàn Quốc vậy.

Trong lúc đó, khi đơn kiện xin vô hiệu bản hợp đồng được trình lên tòa ngày 31/7, và tất cả tội lỗi trong chuyện TVXQ tan rã hoàn toàn bị đổ hết lên đầu HoMin vì đã phản bội CJS thay vì tham gia vụ kiện cùng nhau. Việc chỉ trích HoMin và SM trở nên dữ dội từ thời điểm đó, và lên đến đỉnh điểm khi họ đưa ra các tuyên bố chính thức.

Phán quyết xin tạm ngưng hiệu lực hợp đồng được đưa ra vào ngày 27/10/2009 cho phép CJS hoạt động cá nhân, và vào ngày 2/11/2009, HoMin và cha của họ đưa ra các tuyên bố thúc giục CJS quay lại để giữ lấy TVXQ, và tuyên bố lập trường của họ liên quan đến việc kinh doanh mỹ phẩm.

*Một cảnh báo khác. Hãy lơ phần còn lại đi nếu bạn không muốn trở nên khó chịu.

Rõ ràng, HoMin và cha của họ đang kêu gọi các fan hy vọng họ lắng nghe nhưng họ đã bị các fan phớt lờ. Thay vào đó, việc chỉ trích đã gia tăng theo cấp số nhân và đã vượt quá tầm kiểm soát dẫn đến kết quả là 3000, 5000 phản hồi tai tiếng. (삼천플, 오천플) Có hàng ngàn phản hồi chỉ trích HoMin một cách ác liệt. Tôi chỉ dịch một phần các phản hồi thôi (bởi một lý do rất rõ ràng).

Tôi chỉ đăng 2 trang thôi, nhưng thực tế là có nhiều hơn đó.

http://www.dnbn.org/please_stop.htm

Các fan quốc tế có phần may mắn khi không biết chuyện này bởi các bạn không đọc được. Những phản hồi đó chứa những điều kinh khủng được ném vào mặt HoMin và gia đình của họ. Chỉ nhìn vào số trang từ đường link trên là biết, và tin nổi không, đó chỉ là một phần thôi đó.

*Đây là một vài phần dịch các phản hồi từ ảnh chụp màn hình bên dưới.

Nếu họ muốn tách ra, thì cứ làm nhẹ nhàng thôi. Tại sao cả cha mẹ cũng tham gia bash 3 thành viên còn lại? Tôi thấy tội nghiệp cho bộ 3 quá.

2222222 Nếu họ muốn đường ai nấy đi, thì cứ việc ra đi thôi. Ý tôi là, họ là một nhóm, nhưng lại cố đạp các thành viên xuống bùn. Tôi thật sự căm ghét họ. Tôi sẽ không nhìn mặt họ nữa.

Cha mẹ đang hủy hoại con cái. Các bậc cha mẹ nên nghĩ về tương lai nhưng họ lại bị  lòng tham trước mắt làm mờ mắt.

Họ thậm chí còn chẳng biết hát hò là gì.

Ước mong ChunJaeSu sẽ làm tốt.

*và còn nữa

Jung Yunho @#$% căm ghét anh ta. Chẳng thèm bận tâm đến Shim Changmin.

Này Jun Yunho à ㅋㅋㅋㅋ tôi tin tưởng cả anh và Shim Changmin cho đến 3 giờ hôm nay là các người sẽ nộp đơn kiện cùng nhau… Tôi nghĩ các người có lý do nào đó không rõ…nhưng sau khi thấy chữ ký của các người sau 3 giờ… Tôi thấy mình giống một tên ngốc, tức giận vì bị phản bội nữa… Tôi thực sự @#$@rất thích các người… đặc biệt là anh, Jung Yunho… Tôi là fan của anh và Jaejoong… nhưng anh phản bội các fan và các thành viên?… đổ tội cho các thành viên vì công ty mỹ phẩm? Họ là những thành viên đã trải qua quãng thời gian khó khăn ở Nhật Bản cùng các  người… các người vui chưa hả @#@%@%?

Tôi thật sự nghĩ rằng TVXQ sẽ không có ý nghĩa khi không có đủ 5 người… thật điên rồ… Tôi đổi ý rồi, (TVXQ) không cần tới anh và CM. TVXQ vẫn sẽ làm tốt… Chẳng phải JS và JJ hát là quá đủ rồi sao? YC có thể viết nhạc, vì thế không cần phải lo về anh ấy… còn anh thì sao?… Các fan khen anh diễn live tốt và nhảy đẹp, nhưng anh #@$@ đóng phim thì… nhưng bộ phim của anh thì thật tệ hại LOL Anh sống như một kẻ bại trận vậy…

Sống như kẻ bại trận… hài thật LOL

(người dùng tên JungYunHo) Bạn viết đúng chính xác những gì tôi cảm thấy đấy… Tôi thấy xấu hổ vì cái tên của tôi quá, Tôi sẽ đổi tên thôi anh là cái đồ @#@#

Tôi sẽ xây một ngôi mộ bằng đá to như cái lòng tham của các người, cứ chờ đó đi!

Đó chỉ là một mẫu nhỏ trong 5000 phản hồi thôi. Cũng có những phản hồi nói muốn ném đá họ đến chết, chế nhạo gốc gác nhà Yunho trong lĩnh vực tư pháp v.v. Bất kỳ lí do nào có thể sử dụng được để chỉ trích họ cũng đã được sử dụng. Hàng ngàn những phản hồi đó là chỉ nằm trong một bài viết thôi, như vậy các bạn có thể thấy được mức độ chỉ trích nghiêm trọng như thế nào rôi.

HoMin còn bị gán cho cái danh “Jung, biểu tượng của sự phản bội” (정윤호 배신의 아이콘), và “Shim, biểu tượng của kẻ ngoài cuộc” (심창민 방관의 아이콘) chúng đều đến từ những phản hồi đó, và những anti vẫn gọi họ bằng cái tên đó cho đến tận bây giờ.

Trong khi những chuyện này xảy ra, CJS đã làm gì? Chẳng làm gì cả. Thực chất, cuối tháng trong năm đó, CJS xuất hiện tại lễ trao giải MAMA của MNet, và nhận giải “Ngôi sao châu Á Xuất sắc nhất” với tư cách là TVXQ. Tôi không biết các bạn có biết được sự tình lúc đó không, chứ SM đang tẩy chay MAMA ở thời điểm đó, như vậy việc CJS xuất hiện ở MAMA trước mặt các bạn rõ ràng là một động thái hướng về phía SM.

Trong bài phát biểu nhận giải, Jaejoong phát biểu câu nói nổi tiếng sau. “Tôi muốn nói với hai người bạn có thể đang theo dõi chương trình này rằng tôi yêu họ.”

“혹시나 보고있을 두 친구에게 사랑한단 말 전하고 싶습니다”

Đoán thử xem chuyện gì đã xảy ra cho HoMin sau khi anh ta đưa ra bài phát biểu trên? Sau MAMA, một tin đồn nói rằng HoMin đang ăn ức gà tẩm gia vị trong khi CJS nhận giải, và HoMin lại một lần nữa bị chỉ trích vì chuyện này. Tại sao? Vì họ ăn ức gà thay vì xem ba người bạn nhận giải và gửi cho họ một thông điệp “yêu thương”, lý do là thế đấy. Hãy thử tìm kiếm “동방신기 닭갈비” (TVXQ ăn ức gà) trên một trang web tìm kiếm bằng tiếng Hàn, bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết trên blog đập HoMin vì lí do đó. Đơn giản mà nói là lố bịch và không thể tin nổi.

Thậm chí còn có một câu nói trong cộng đồng fan rằng Yunho bị bash vì đã lỡ được sinh ra.

Nếu không nhờ bản ghi âm cuộc họp 6.25, HoMin có thể sẽ bị gán cái danh “phản bội” đến hết đời.

E-trans by Precious@truetvxq.blogspot.com. You can check the Enghlish version here.

V-trans by trang_khuyet@trngkhuyt.wordpress.com

Please keep all credit intact when taking out.

Advertisements

4 comments on “Yunho và Changmin đã bị bash như thế nào

 1. williamken
  Tháng Năm 10, 2013

  bạn ơi, cuộc họp mà bài viết nói đến là cuộc họp ào vậy? bạn cho mình xin link được không? nếu nó thuần tiếng Hàn thì có thể cho mình bản dịch sơ lược được chứ?
  xin lỗi nếu làm phiền bạn
  cảm ơn bạn rất nhiều

 2. quynhren
  Tháng Sáu 27, 2015

  Reblogged this on quynhren's Blog.

 3. Lete Tran
  Tháng Năm 16, 2017

  mình phải nói thật là nếu mình đọc bài này ở thời điểm nhiều năm về trước có lẽ sẽ nghi ngờ vô cùng, còn bây giờ thì, chỉ thấy thương 2 anh tôi 😥 khổ d gì mà khổ thế.
  nhưng anh an tâm ác giả ác báo

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Thông tin

This entry was posted on Tháng Một 12, 2012 by in Các bài dịch, TrueTVXQ and tagged , , , , , , , , , .

Điều hướng

%d bloggers like this: