The Hidden Truth About TVXQ!

TVXQ! is for Yunho & Changmin, not those who abandoned their duties & promises!

Về việc sử dụng tên gọi TVXQ của SM và HoMin


Một số fan cho rằng SM và HoMin không thể sử dụng cái tên TVXQ vì cục sáng chế Hàn Quốc đã bác đơn đăng kí nhãn hiệu với cái tên này.

Vâng, quả thật đơn đăng ký của SM đã bị bác, nhưng điều đó có nghĩa SM không thể sử dụng cái tên này không?

Không. Nhãn hiệu cho phép chủ sở hữu các quyền ĐỘC QUYỀN được sử dụng tên gọi và ngăn cấm những người khác sử dụng cái tên đó. Bởi ở thời điểm hiện tại không có ai được độc quyền sử dụng cái tên, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được. Nếu CJS muốn sử dụng thì cũng được thôi, nhưng thực tế thì không được vì tập quán của ngành công nghiệp giải trí là công ty sở hữu tên nhóm mà nó tạo ra. Thêm vào đó CJS vẫn đang vướng mắc kiện tụng nghĩa là theo luật pháp họ vẫn còn hợp đồng với SM. Lệnh tạm ngưng hiệu lực hợp đồng chỉ cho phép CJS tự do hoạt động cá nhân, nhưng để làm việc trong TVXQ, họ cần phải làm việc với SM. Hãy nhớ rằng, TVXQ không phải do các thành viên tự thành lập. Họ được SM chọn lựa từ rất nhiều thực tập sinh của công ty và tên nhóm cũng do SM nghĩ ra nữa.

Ngoài ra, nghệ danh của 5 thành viên cũng là nhãn hiệu của SM (U-Know, Max v.v) và 4 chữ cái “TVXQ” cũng thuộc sở hữu của SM. SM chỉ không thể được cấp quyền nhãn hiệu đối với tên Hán tự “東方神起”. Tên Hán tự giản thể “东方神起” cũng do SM sở hữu đối với các sản phẩm audio (CD, mp3, Vynil v.v).

Các bạn có thể tìm kiếm thông tin về nhãn hiệu tiếng Hàn từ đây: http://www.kipris.or.kr/kor/main/main.jsp. Lưu ý rằng có một tiệm bánh cũng đã cố gắng đăng ký cái tên “동방신기”, điều mà tôi thấy hơi buồn cười. Tôi đoán là họ muốn bán bánh mì TVXQ đây. 🙂

Các bạn bảo rằng SM cần có sự cho phép của cả 5 thành viên để có thể đăng ký nhãn hiệu đối với những cái tên này. SM đã được 5 thành viên cho phép nhưng đơn đăng kí đã bị bác vì các thành viên khi đó là trẻ vị thành niên, và SM cần được sự cho phép của phụ huynh các thành viên nữa. Tin mới nhất mà tôi đọc được là SM đã rút đơn đăng kí để bổ sung thông tin/dữ kiện cho việc đăng kí.

Một khi vụ kiện kết thúc, CJS sẽ không còn gì liên quan tới TVXQ nữa bởi nếu họ thắng kiện, họ sẽ không còn thuộc TVXQ nữa, và nếu họ thua, họ sẽ thuộc quyền quản lý của SM hoặc ra đi sau khi đã đóng hết tiền bồi thường hợp đồng.

*Phụ lục

Nhân tiện đây, các bạn có biết các nhãn hiệu này ban đầu được đăng kí cho các  sản phẩm nào không? Chúng được đăng kí cho các những sản phẩm linh tinh như dây nịt, búp bê và nón v.v. Như vậy về cơ bản, SM chỉ cố gắng bảo vệ nhãn hiệu để ngăn những ai bán những sản phẩm rẻ tiền đó  sau khi đã chà đạp lên cái tên TVXQ thôi. Hơn nữa, các bạn có biết những nhãn hiệu đó được đăng kí lúc nào không? 2006. Đúng vậy, đó là khi TVXQ còn đủ 5 thành viên. Bởi TVXQ chỉ còn 2 thành viên như hiện giờ, tôi chắc là SM sẽ đăng kí nhãn hiệu với sự cho phép của Yunho và Changmin, và họ sẽ có được thôi. Đơn giản mà nói là việc tuyên bố rằng SM không thể sử dụng cái tên chỉ bởi vì đơn đăng kí của họ bị bác bỏ bởi những yếu tố luật pháp là điều lố bịch. Đây chỉ là những lời dối trá bị xuyên tạc được một số fan phát tán nhằm làm giảm uy tín của SM và TVXQ.

E-trans by Precious@truetvxq.blogspot.com. Click here for the English version.

V-trans by trang_khuyet@trngkhuyt.wordpress.com

Please keep all credit intact when taking out

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Thông tin

This entry was posted on Tháng Mười Hai 31, 2011 by in Các bài dịch, TrueTVXQ and tagged , , , , , .

Điều hướng

%d bloggers like this: